Lọc Thô ( Lọc Sơ Cấp)

Lọc thô là loại lọc cơ bản nhất trong các tầng lọc của mọi hệ thống lọc, Lọc thô có chức năng lọc các hạt bụi bẩn, tạp chất, côn trùng. Theo tiêu chuẩn EN779:2012, lọc thô được xếp ở cấp độ lọc từ G1 đến G4

  • Lọc thô dạng cuộn
  • Lọc thô khung giấy
  • Lọc thô khung nhôm

Lọc Tinh ( Lọc Thứ Cấp)

Lọc tinh là loại lọc được xếp hạng ở cấp độ F7 đến F9, Lọc tinh là loại lọc thường được lắp sau lọc thô và lọc trung gian. Lọc tinh có khả năng lọc được từ 80% đến 95% các hạt bụi với kích cỡ nhỏ (khoảng từ 0,4 micromet trở lên)

  • Lọc Túi
  • Dạng Mini Pleat
  • Dạng Saparator
  • Lọc V- Bank

HEPA/ ULPA ( Lọc Vi Sinh)

HEPA là viết tắt của High Efficiency Particulate Air

Lọc HEPA là loại lọc khí được nghiên cứu và phát triển đặc biệt từ đầu thập niên 40 với mục đích lọc bụi phóng xạ. Lọc HEPA có khả năng loại bỏ gần như tuyệt đối (khoảng 99,97%) các hạt bụi có kích cỡ khoảng 0.3 micromet.

Lọc ULPA (Ultra- HEPA) là loại lọc có khả năng loại bỏ các hạt nhỏ từ 0.3 micromet và nhỏ hơn thế nữa, bao gồm cả khói thuốc, phấn hoa, bụi,…vv.

Lọc Carbon (than hoạt tính)

Lọc carbon là loại lọc được dùng để khử mùi, chúng thường được dùng trong sản xuất công nghiệp với mục đích khử mùi, lọc các hóa chất trong không khí, trong nước. Chúng có thể xử lý được các loại hơi dung môi, các mùi sơn, hơi hóa chất,…vv. Cấu tạo của lọc Carbon là các hạt carbon siêu nhỏ và mịn kèm theo các lớp giấy lọc hoặc sợi tổng hợp.

Lọc Cartridge

Lọc Cartridge là loại lọc thường được ứng dụng trong quy trình lọc chất lỏng hoặc không khí ở giai đoạn lọc tinh. Loại lọc này thường nằm ở cuối quy trình lọc và là loại lọc bắt buộc của các Tiêu chuẩn Quốc tế cho ngành Công nghiệp dược phẩm, thực phẩm, nước giải khát,…vv. lõi lọc Cartridge ở các cấp độ khác nhau có thể lọc được rất nhiều các loại tạp chất, mùi khó chịu, hóa chất và ký sinh trùng. Ví dụ: Ở cấp độ 1 micron, lõi lọc cartridge có thể lọc được các loại ký sinh đường ruột Giardia và Cryptosporidium.

 

Lọc UV

Lọc UV là loại lọc sử dụng công nghệ đèn UV (đèn phát tia cực tím). Bản chất tia UV vốn là một loại sóng điện từ có bước sóng ngắn và là một loại tia cực mạnh. Tia UV có khả năng tiêu diệt tuyệt đối hoặc làm biến dạng vi khuẩn. Do đó nó có khả năng loại bỏ tới 99.9% vi khuẩn đi qua. Đây là một loại công nghệ lọc được sử dụng rộng rãi trong cả sản xuất, đời sống,…